หยินดริ๊ง Ying Drink - เครื่องดื่มฤทธิ์เย็น (ผมทำเอง...ชื่นใจจัง)
ผมขอนำเสนอเครื่องดื่มเพื่อ สุขภาพ
ผมทำเอง...ชื่อ หยินดริ๊ง Ying Drink - เครื่องดื่มฤทธิ์เย็น ในช่วงปกติ
ความจริงร่างกายของคนเรา ต้องการทั้งอาหารฤทธิ์ร้อน และฤทธิ์เย็น
อย่างสมดุลตามฤดูกาล แต่เนื่องจากเราอยู่ในภูมิป ระเทศที่ร้อน จึงต้องกินอาหารที่มีฤทธิ์เ ย็นมากกว่าฤทธิ์ร้อน ร่างกายจึงจะรู้สึกสบาย เบากาย และมีกำลัง มีประโยชน์
-ดื่มแก้ร้อนใน ทำให้ระคายคอและปาก ครั่นเนื้อครั่นตัว อาจจะเนื่องมาจากการรับประท านอาหารทอด อาหารเนื้อสัตว์มากเกินไป ทำให้ร่างกายมีการสันดาป เกิดความร้อนในร่างกายได้
-ดื่มแล้วรู้สึกชื่นใจ ปรับสมดุลร่างกายให้เป็นปกต ิ
ส่วนผสมหยินดริ๊ง Ying Drink ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีฤทธิ์เ ย็น
1. รากบัวปอกแล้วหั่น 1 หัว
2. ข้าวโพดต้ม 1 ถ้วย
3. น้ำสำหรับต้ม 1 ลิตร
4. หญ้าหวานอบแห้ง 1 ถ้วย (เพิ่มความหวาน ไม่ให้พลังงาน ทำให้ไม่อ้วน และ คนเป็นเบาหวานดื่มได้)
4. น้ำมะพร้าว 2 ถ้วย มีหรือไม่มีก็ได้
วิธีทำหยินดริ๊ง Ying Drink
1. ปลอกเปลือกและหั่นรากบัวให้ เป็นชิ้นเล็กๆ และแกะเมล็ดข้าวโพดออกจากฝั ก
2. ปั่นรากบัว ข้าวโพด และน้ำในโถปั่นจนละเอียด
3. นำไปต้ม จนเดือด
4. นำหญ้าหวานใส่ลงไป คนแล้วต้มรอให้เดือดอีกครั้ ง ปิดไฟยกออกจากเตา
5. กรองออก เอาแต่น้ำ
6. พักไว้ให้เย็น ใส่ภาชนะแช่เย็น เก็บไว้ดื่ม
7. นำมาดื่ม ถ้าเข้มข้นผสมน้ำ 40:หยิน 60 ก็ได้ ดื่มแล้วชื่นใจ รสชาดดี หรือ นำน้ำมะพร้าวมาผสมทำให้รสชา ดดีเช่นกัน
8. แช่เย็นเก็บไว้ได้ประมาณ 10 วัน
-ดื่มแก้ร้อนใน ทำให้ระคายคอและปาก ครั่นเนื้อครั่นตัว อาจจะเนื่องมาจากการรับประท
-ดื่มแล้วรู้สึกชื่นใจ ปรับสมดุลร่างกายให้เป็นปกต
ส่วนผสมหยินดริ๊ง Ying Drink ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีฤทธิ์เ
1. รากบัวปอกแล้วหั่น 1 หัว
2. ข้าวโพดต้ม 1 ถ้วย
3. น้ำสำหรับต้ม 1 ลิตร
4. หญ้าหวานอบแห้ง 1 ถ้วย (เพิ่มความหวาน ไม่ให้พลังงาน ทำให้ไม่อ้วน และ คนเป็นเบาหวานดื่มได้)
4. น้ำมะพร้าว 2 ถ้วย มีหรือไม่มีก็ได้
วิธีทำหยินดริ๊ง Ying Drink
1. ปลอกเปลือกและหั่นรากบัวให้
2. ปั่นรากบัว ข้าวโพด และน้ำในโถปั่นจนละเอียด
3. นำไปต้ม จนเดือด
4. นำหญ้าหวานใส่ลงไป คนแล้วต้มรอให้เดือดอีกครั้
5. กรองออก เอาแต่น้ำ
6. พักไว้ให้เย็น ใส่ภาชนะแช่เย็น เก็บไว้ดื่ม
7. นำมาดื่ม ถ้าเข้มข้นผสมน้ำ 40:หยิน 60 ก็ได้ ดื่มแล้วชื่นใจ รสชาดดี หรือ นำน้ำมะพร้าวมาผสมทำให้รสชา
8. แช่เย็นเก็บไว้ได้ประมาณ 10 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น