วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

แชร์สูตร เคล็ดไม่ลับการทำ "โจ๊กหมูสุโขทัย"แสนอร่อยให้อร่อยง่ายได้ที่บ้าน


เมนูอาหารในยามเช้ามักเป็นอะไรที่ง่ายๆแบบทานแล้วอิ่มท้อง หากว่าเป็นเมนูร้อนๆ ที่มีประโยชน์อย่าง "โจ๊กหมูสุโขทัย" ที่เนื้อโจ๊กเข้ากับเนื้อสัมผัสของลูกชิ้นหมูและความกรอบของเครื่องเคียง ที่สำคัญเครื่องยำที่ส่งถึงความแซ่บสะใจ เมนูนี้ครัวทีนิวส์บอกเลยว่าง่ายมากๆ และฟินเวอร์ เรามาลองทำไปพร้อมๆกันเลย!!!
ส่วนประกอบ
1. โจ๊กสำเร็จรูป 1 ถ้วย
2. หมูสับ หมูแดง ลูกชิ้นหมู
3. ถั่วฝักยาวลวกหั่นเฉียง
4. ผักชีไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมเจียว
7. ไข่มะตูม ครึ่งซีก
8. มะนาว 1 ซีก
9. ถั่วลิสง พริกป่น
10. แผ่นเกี๊ยวกรอบหรือแคบหมู
ขั้นตอนการทำ

1. ใช้โจ๊กสำเร็จรูปรสหมู
2-3. โรยหน้าด้วย หมูสับ หมูแดง ลูกชิ้นหมู และกระเทียมเจียว
4. ตามด้วยผักทั้งหลาย ถั่วฝักยาว ผักชีไทย-ฝรั่ง ใส่ได้ตามใจชอบเลยจ้า
5. ตามมาติดๆ ไข่มะตูมสัก 1 ซีก ปรุงรสแนวยำแซ่บๆด้วยมะนาว พริกป่น ถั่วลิสง
6. ปิดท้ายด้วยเครื่องเคียงของกรอบประเภทเกี๊ยว ปาท่องโก๋เล็ก หรือแคบหมูมากินแกล้มด้วย รับรองฟินสุดๆ

(เมนูนี้แนะนำให้ "ชิมก่อนปรุง" นะจ๊ะ เพราะรสชาติที่แซ่บนัว หอม หวานมันเค็มแอบเปรี้ยวนิดๆกำลังพอดี เพราะตัวโจ๊กสำเร็จรูปมีรสชาติเข้มค้นอยู่แล้ว!)

ขอขอบคุณ ที่มา http://www.doodiza.com/news7955.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น